kruprathai.com=> พระเครื่อง -> กริ่งหลังปิ วัดสุทัศน์ เนื้อนวะโลหะ สภาพสวย ปี 2506
กริ่งหลังปิ วัดสุทัศน์ เนื้อนวะโลหะ สภาพสวย ปี 2506กริ่งหลังปิ วัดสุทัศน์ เนื้อนวะโลหะ สภาพสวย ปี 2506


สมัครลงประกาศพระเครื่อง ฟรี !!รับถ่ายรูปพระเครื่องติดต่อสอบถาม 087-613-1076 คุณพิษณุ


ร้านเช่า : เอกอุ
ดูพระเครื่องทั้งหมดของร้านเช่านี้ ->


พระเครื่องที่คล้ายกัน
เลือกเอาพระเครื่องที่มีความคล้ายคลึงกันออกมาแสดง เพื่อให้ท่านได้เลือกชมพระเครื่องอื่นๆที่มีความใกล้เคียงกัน


ไม่พบรายการ

ต้องการนำพระเครื่องลงในเว็บนี้ คลิกเพื่อสมัคสมาชิกกันก่อน


สาระน่ารู้เกี่ยวกับพระเครื่อง

เรื่องราวใหม่ที่คุณอาจยังไม่รู้ ดูข้อมูลเพิ่มเติม ->

ติดต่อสอบถาม 087-613-1076 คุณพิษณุพระเครื่องถูกโหวด
จะ แท้หรือไม่ นั้นวัดได้จากความน่าเชื่อถือ ค่ายิ่งมาก ยิ่งมีความเป็นได้สูง

ขุนแผนฝังเหรียญหลวงปู่ทิม
ไม่ชอบ หรือ ชอบ   จากความน่าเชื่อถือ : 20 ครั้ง
เมื่อ 2014-06-02 04:29:11


เหรียญเงินพิมพ์เล็ก พร้อมกล่องและหนังสือชุด พระมหาชนก
ไม่ชอบ หรือ ชอบ   จากความน่าเชื่อถือ : 1 ครั้ง
เมื่อ 2017-03-14 11:17:16


พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์ใหญ่
ไม่ชอบ หรือ ชอบ   จากความน่าเชื่อถือ : 4 ครั้ง
เมื่อ 2018-05-11 11:13:18


หลวงพ่อพรหม วัดช่องแค
ไม่ชอบ หรือ ชอบ   จากความน่าเชื่อถือ : 4 ครั้ง
เมื่อ 2018-03-15 16:47:43


รูปหล่อไต้ฮงกงโจวซือ รุ่นแรก 2493 พิมพ์เล็ก สวยนิยมที่นิยมเพราะความหายากสร้างน้อย
ไม่ชอบ หรือ ชอบ   จากความน่าเชื่อถือ : 1 ครั้ง
เมื่อ 2018-09-03 15:38:49ติดต่อสอบถาม 087-613-1076 คุณพิษณุพระสมเด็จ หลวงปู่ทวด หลวงปู่ทิม พระปิดตา พระเหรียญ สมเด็จวัดระฆัง หลวงพ่อเงิน หลวงปู่แหวน หลวงพ่อทวด พระสมเด็จบางขุนพรหม หลวงพ่อปาน พระกริ่ง ของขลัง พระรูปหล่อ พระพุทธรูป เครื่องรางติดต่อสอบถาม 087-613-1076 คุณพิษณุติดต่อสอบถาม 087-613-1076 คุณพิษณุ


รับทำเว็บไซต์พระเครื่อง
รับทำเว็บไซต์พระเครื่องราคา 4,500 บาท
โทร. 087-6131076 คุณพิษณุ


รับทำเว็บไซต์พระเครื่อง 4,500 บาท


รับทำเว็บไซต์พระเครื่อง 4,500 บาท


รับทำเว็บไซต์พระเครื่อง 4,500 บาท


รับทำเว็บไซต์พระเครื่อง 4,500 บาท


FaceBook


กริ่งหลังปิ วัดสุทัศน์ เนื้อนวะโลหะ สภาพสวย ปี 2506กริ่งหลังปิ วัดสุทัศน์ เนื้อนวะโลหะ สภาพสวย ปี 2506

รหัสพระเครื่อง : 4363

ราคา 6500 -.


โหวดจากผู้เยี่ยมชม (คุณชอบ หรือ ไม่ชอบ)
100%
0%
ชอบ 100%     ไม่ชอบ 0%     จากความน่าเชื่อถือ : 1 ครั้ง    

เบอร์ติดต่อ 094-8540613 ติดต่อ คุณice
สมเด็จพระพุฒาจารย์ (เสงี่ยม จนฺทสิริ) ได้สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2506 เหตุที่ดำเนินการสร้างพระกริ่งนั้น ด้วยในระหว่างนั้นสภาพของทางวัดสุทัศนเทพวรารามชำรุดทรุดโทรมลงเป็นอันมาก ประกอบกับสภาพวัดที่ใหญ่โต หากบูรณะก็ต้องใช้เงินมิใช่น้อย สมเด็จพระพุฒาจารย์ (เสงี่ยม จนฺทสิริ) จึงได้จัดสร้างพระกริ่งตามแบบองค์พระอุปัชฌาย์ คือ สมเด็จพระสังฆราช (แพ ติสฺสเทวมหาเถร) ขึ้น ด้านหลังมีโค้ตตัว "ปิ" อาจไม่ได้ตอกตรงฐานหลัง แต่จะมีการตอกตรงก้นฐานที่เว้าเป็นแอ่งกระทะก็มี เพื่อแยกความแตกต่างพระซึ่งมีพุทธลักษณะคล้ายกับพระกริ่งจาตุรงค์มณีของพระมงคลราชมุนี (สนธิ์ ยติธโร) เมื่อประกอบพิธีเททองพระกริ่งเสร็จสิ้นเป็นองค์พระแล้ว สมเด็จพระพุฒาจารย์(เสงี่ยม)ยังได้จัดการส่งพระกริ่งทั้งหมดนี้ไปยังพระคณาจารย์ต่างๆ เช่นหลวงพ่ออั้น วัดพระญาติ,หลวงพ่อเนื่อง วัดจุฬามณี,หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี ให้ทำการปลุกเสกลงเลขยันต์ที่ก้นขององค์พระกริ่งแทบทุกองค์รวมทั้งหลวงปู่ดู่ที่จารเป็นยันต์กอหญ้าด้วย เป็นเวลาทั้งสิ้นปีเต็ม แล้วจึงได้ทำพิธีพุทธาภิเษกภายในพระอุโบสถของวัดสุทัศน์ฯเมื่อวันที่ ๖-๗-๘ กุมภาพันธ์ พ.ศ.๒๕๐๘เป็นเวลาสามวันสามคืน โดยมีพระคณาจารย์ที่มีชื่อเสียงเข้านั่งปรกปลุกเสกจำนวนกว่า ๔๐ รูป อาทิเช่น 
๑. หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี 
๒.หลวงพ่อเทียม วัดกษัตราธิราช 
๓.หลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม 
๔.หลวงพ่อเต๋ คงทอง วัดสามง่าม 
๕.หลวงพ่อกี๋ วัดหูช้าง 
๖. หลวงพ่อเนื่อง วัดจุฬามณี 
๗.หลวงพ่อเส่ง วัดกัลยาฯ 
๘.หลวงพ่อถิร์ วัดป่าเลไลยก์ 
๙.หลวงพ่อทองอยู่ วัดใหม่หนองพะอง 
๑๐.หลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง 
๑๑.หลวงพ่อจวน วัดหนองสุ่ม 
๑๒.หลวงพ่อสุด วัดกาหลง 
๑๓. หลวงพ่ออั้น วัดพระญาติ 
๑๔.พ่อท่านคลิ้ง วัดถลุงทอง 
๑๕.หลวงพ่อเที่ยง วัดม่วงชุม 
๑๖.หลวงพ่อแทน วัดธรรมเสน 
๑๗.หลวงพ่อฑูรย์ วัดโพธินิมิต 
๑๘.หลวงปู่เทียน วัดโบสถ์ 
๑๙.หลวงปู่นาค วัดระฆัง ฯลฯ เป็นต้น 
กระแสเนื้อเดิมเป็นสีจำปาออกนาก เมื่อกลับดำจะเป็นประกายแวววาวแบบปีกแมลงทับ มีผิวไฟติดอยู่ตามซอกประปรายพระกริ่งหลังปิบางส่วนที่ยังคงเหลือได้เก็บไว้ในพระอุโบสถ บางส่วนที่ยังไม่ได้ตัดก้านชนวน ก็เก็บไว้ทั้งก้าน ต่อเมื่อ สมเด็จพระพุฒาจารย์ (เสงี่ยม จนฺทสิริ) มรณภาพลงเมื่อปี พ.ศ.2526 ทางมูลนิธิอัฏฐมราชานุสรณ์ ได้รับอนุญาตจากคณะสงฆ์ให้นำพระกริ่งหลังปิ ออกจากพระอุโบสถมาให้ประชาชนเช่าบูชาอีกครั้งหนึ่ง ในส่วนของพระกริ่งที่ยังไม่ได้ตัดจากก้าน ทางมูลนิธิอัฏฐมราชานุสรณ์ ได้ตัดแต่งแล้วตอกโค้ตตัวปิ ที่ทำขึ้นใหม่มาตอก แล้วนำไปให้พระครูโกวิทสมุทรคุณ (เนื่อง) วัดจุฬามณี จังหวัดสมุทรสงคราม อธิษฐานจิตปลุกเสกอีกครั้งหนึ่ง
เมื่อวันที่ ๒๗ ต.ค. ๒๕๒๗ ได้มีการค้นพบพระกริ่งหลัง”ปิ”ภายในพระอุโบสถวัดสุทัศน์ฯ โดยพบอยู่จำนวน ๗๐๐ องค์เป็นพระที่ตัดจากช่อแล้วจำนวนสองร้อยเศษ ที่เหลือเป็นพระที่ยังอยู่ครบทั้งช่อ ทางวัดได้ส่งให้ช่างทำการตัดออกเป็นองค์ๆซึ่งกว่าจะเสร็จเรียบร้อยก็เมื่อ ๑๕ ม.ค.๒๕๒๘ แล้วทางวัดสุทัศน์ได้นำไปถวายให้หลวงพ่อเนื่อง วัดจุฬามณีทำการปลุกเสกอีกครั้ง.มูลเหตุที่ทำให้พบพระกริ่งหลัง”ปิ”คือพระทองสุข ผู้ดูแลด้านพระเครื่องวัตถุมงคลได้ทำการเปิดพระอุโบสถทำการสำรวจโดยมีคณะกรรมการของวัดซึ่งมีคุณสำเภา ปานรัตน์และคุณธรรมนูญ เพชรลีลาร่วมอยู่ด้วย เนื่องจากพระสมเด็จของสมเด็จพระพุฒาจารย์(เสงี่ยม ) ปี ๒๕๑๖ ได้มีประชาชนบูชาไปจนหมด จึงได้เปิดพระอุโบสถเพื่อนำเอาพระสมเด็จที่เก็บรักษาไว้ภายในพระอุโบสถออกมาให้สาธุชนได้ร่วมบูชา เพื่อนำปัจจัยไปซ่อมแซมพระอารามที่ชำรุดทรุดโทรมไปตามกาลเวลา โดยการเปิดอุโบสถได้รับคำอนุญาตจากท่านเจ้าอาวาส. ทำให้พบพระกริ่งหลัง”ปิ”ด้วย พระกริ่งหลัง”ปิ”เป็นพระกริ่งที่สมเด็จพระพุฒาจารย์เสงี่ยมสร้างไว้เมื่อคราวปี พ.ศ.๒๕๐๖และปลุกเสกใหญ่ พ.ศ.๒๕๐๘ พระกริ่งดังกล่าวเป็นเนื้อนวโลหะสวยงาม ทำการหล่อแบบโบราณโดยนายช่างหรัส พัฒนางกูล ช่างประจำตัวของสมเด็จพระสังฆราช(แพ) แต่หย่อนทางด้านความสวยงามเพราะพระทั้งหลายไม่ได้รับการตกแต่งภายหลังจากการเททองแล้ว จำนวนการสร้างจริงๆในคราวนั้นสร้าง ๕,๐๐๐ องค์ และได้แจกให้สาธุชนที่ร่วมบริจาคปัจจัยในการซ่อมแซมพระอุโบสถของวัดสุทัศน์ฯ โดยได้แจกไปจนหมด.หลังจากพระได้ตัดจากช่อแล้วปลุกเสกโดยหลวงพ่อเนื่องจนเสร็จเรียบร้อยเมื่อ ๒ ก.พ.๒๕๒๘. 
ประ วัติสมเด็จพระพุฒาจารย์ (เสงี่ยม จนฺทสิริ) กล่าวสำหรับ สมเด็จพระพุฒาจารย์ (เสงี่ยม จนฺทสิริ) เกิดเมื่อวันอังคารที่ 5 กุมภาพันธ์ ตรงกับวันแรม 2 ค่ำ เดือน 3 ปีชวด พ.ศ.2443 ณ บ้านตำบลบ้านหันสัง อำเภอบางปะหัน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา บิดาชื่อ นายเขียว วิโรทัย มารดาชื่อ นางประกอบ วิโรทัย เมื่ออายุได้ 13 ปี บิดาได้นำไปฝากเรียนอักษรสมัยที่วัดใกล้บ้าน จนอ่านออกเขียนอักษรไทยและขอมได้ ต่อมาจึงได้เข้าเรียนหนังสือในโรงเรียนประชาบาล จนจบชั้นประถมปีที่ 4 จนมีอายุได้ 18 ปี จึงได้เดินทางเข้ามายังกรุงเทพมหานคร โดยมาเป็นศิษย์พระอาจารย์ทอง วัดสุทัศนเทพวราราม เพื่อศึกษาพระปริยัติธรรมเมื่อปี พ.ศ.2460 เมื่ออายุได้ 19 ปี จึงบรรพชาเป็นสามเณร โดยมี สมเด็จพระสังฆราช (แพ ติสฺสเทวมหาเถร) ครั้งยังเป็นที่ "พระพรหมมุนี" เป็นพระอุปัชฌาย์ เมื่อวันอังคารที่ 25 มีนาคม พ.ศ.2461 ครั้นถึงวันที่ 12 มิถุนายน พ.ศ.2464 จึงได้อุปสมบท ณ พัทธสีมาวัดสุทัศนเทพวราราม โดยมี สมเด็จพระสังฆราช (แพ ติสฺสเทวมหาเถร) ครั้งยังเป็นที่ "พระพรหมมุนี" เป็นพระอุปัชฌาย์ พระมงคลราชมุนี (ผึ่ง ปุบฺผโก) และ พระราชเวที (นาค สุมนนาโค) วัดสุทัศนเทพวราราม เป็นพระคู่กรรมวาจาจารย์ ได้รับฉายาว่า จนฺทสิริ และได้เจริญในสมณศักดิ์ตามลำดับ คือ เป็นพระครูจุลคณานุศาสน์ (พระครูปลัดซ้าย) ฐานานุกรมสมเด็จพระสังฆราช (แพ ติสฺสเทวมหาเถร) เมื่อปี พ.ศ.2482 เป็นพระครูมหาคณานุสิชฌน์ (พระครูปลัดขวา) ฐานานุกรมสมเด็จพระสังฆราช (แพ ติสฺสเทวมหาเถร) เมื่อปี พ.ศ.2483 เป็นพระราชาคณะชั้นสามัญ ที่ "พระศรีสมโพธิ์" เมื่อปี พ.ศ.2489 เป็นพระราชาคณะเสมอชั้นราชในราชทินนามเดิม เมื่อปี พ.ศ.2490 เป็นพระราชาคณะเสมอชั้นเทพในราชทินนามเดิม เมื่อ พ.ศ.2498 และเป็นพระราชาคณะชั้นธรรมที่ "พระธรรมสุทธาจารย์" เมื่อ พ.ศ.2502 และโปรดพระราชทานเลื่อนสมณศักดิ์เป็นรองสมเด็จพระราชาคณะที่ "พระวิสุทธิวงศาจารย์" เมื่อ พ.ศ.2511 อันเป็นตำแหน่งและนามสมณศักดิ์ที่ตั้งขึ้นใหม่และและโปรดเกล้าฯ สถาปนาขึ้นเป็นสมเด็จพระราชาคณะ ที่ "สมเด็จพระพุฒาจารย์" เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม พ.ศ.2520 สมเด็จพระพุฒาจารย์ (เสงี่ยม จนฺทสิริ) มรณภาพลงเมื่อปี พ.ศ.2526
พระกริ่ง”ปิ”ดังกล่าวเป็นพระเครื่องที่ดีน่าสะสมมากเนื่องจาก
๑.พระกริ่งหลังปิสร้างด้วยเนื้อนวโลหะกลับดำสวยงามเป็นเนื้อนวโลหะแท้ของตระกูลวัดสุทัศน์ฯโดยตรงและท่านผู้สร้างก็เป็นศิษย์สายตรงของสมเด็จพระสังฆราช(แพ)โดยเป็นพระปลัดขวาของสมเด็จฯ 
๒.เนื้อหาชนวนดี 
พระกริ่งรุ่นนี้ได้ชนวนทุกรุ่นของสมเด็จสังฆราช(แพ)รวมกับชนวนของท่านเจ้าคุณศรีสัจจญาณมุนี(สนธิ์) ซึ่งสมเด็จพุฒาจารย์ได้นำลงมาจากพระตำหนักของสมเด็จสังฆราชด้วยตนเอง พร้อมได้รับเพิ่มเติมจากท่านเจ้าคุณแป๊ะ(พระราชวิสุทธาจารย์) เจ้าคณะ๖ ผู้เป็นอดีตคนรับใช้ใกล้ชิดของสมเด็จพระสังฆราช(แพ)อีกเป็นจำนวนมาก กล่าวได้ว่าเป็นพระกริ่งรุ่นสุดท้ายที่มีการทุ่มเทชนวนของเก่าผสมอย่างมากมาย 
๓.บรรจุกริ่งพร้อมผงวิเศษ 
เมื่อเททองเป็นองค์พระและตัดออกมาแล้ว ยังได้ทำการบรรจุเม็ดกริ่งพร้อมกับผงวิเศษของสมเด็จพระสังฆราช(แพ) ทำให้กริ่งรุ่นนี้ไม่ค่อยมีเสียงดังเมื่อเขย่า 
๔. แล้วจึงได้ทำพิธีพุทธาภิเษกภายในพระอุโบสถของวัดสุทัศน์ฯเมื่อวันที่๖-๗-๘ กุมภาพันธ์ พ.ศ.๒๕๐๘ เมื่อพระกริ่งเสร็จสิ้นเป็นองค์พระแล้ว สมเด็จพระพุฒาจารย์(เสงี่ยม)ยังได้จัดการส่งพระกริ่งทั้งหมดนี้ไปยังพระคณาจารย์ต่างๆ เช่นหลวงพ่ออั้น วัดพระญาติ,หลวงพ่อเนื่อง วัดจุฬามณี,หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี ให้ทำการปลุกเสกลงเลขยันต์ที่ก้นขององค์พระกริ่งแทบทุกองค์ด้วยเป็นเวลาทั้งสิ้นปีเต็มแล้วจึงได้ทำพิธีพุทธาภิเษกภายในพระอุโบสถของวัดสุทัศน์ฯเมื่อวันที่ ๖-๗-๘ กุมภาพันธ์ พ.ศ.๒๕๐๘เป็นเวลาสามวันสามคืน โดยมีพระคณาจารย์ที่มีชื่อเสียงเข้านั่งปรกปลุกเสกจำนวนกว่า ๔๐ รูป


ร้านเช่าพระ : เอกอุ

ชื่อพระ : กริ่งหลังปิ วัดสุทัศน์ เนื้อนวะโลหะ สภาพสวย ปี 2506

ประเภทพระ : กริ่ง

ประเภทการขาย : พระบูชาแล้ว

เมื่อวันที่ : 2018-03-22 14:35:08

จำนวนเข้าชม : 563 ครั้ง

ที่อยู่สำหรับติดต่อ

ชื่อผู้ประกาศ : ice ice

E-mail : lerlit_ice@hotmail.com

โทร : 094-8540613

ที่อยู่ : 106/267 ต. คลองกุ่ม อ.บึ่งกุ่ม จ.กรุงเทพ 10240
เว็บไซต์ประกาศปล่อยเช่า พระเครื่อง

ลงพระเครื่องไม่จำกัดจำนวน :: สมัครสมาชิกที่นี่

สอบถาม : 087-613-1076 (กรุพระไทย)

   แสดงพระเครื่องทั้งหมดของศูนย์เช่านี้

เหรียญเทวบดี(บรมครู9เศียร)พระอาจารย์อิฎฐ์ วัดจุฬามณี ปี2542

พระพทุธ ๒๕ พุทธศตวรรษ เนื้อดิน พิเศษ 3 เดือย

องคค์เทพขุนแผน พรายไก่ ฟ้า หลวงพ่อเขียว วัดระเว พิมพ์นิยมหายากครับ

พระรูปเหมือนรุ่น 100 ปี สมเด็จโต ปี 2515

เหรียญหลวงพ่อทองสุข วัดสะพานสูงรุ่นแรก ปี2507

แสดงความคิดเห็นต่อพระเครื่อง

กริ่งหลังปิ วัดสุทัศน์ เนื้อนวะโลหะ สภาพสวย ปี 2506

ชื่อของคุณ


เขียนข้อความแสดงความคิดเห็นกรุณารอสักครู่...